6 cách đơn giản để có suối tóc suôn óng ả

1. Hạn chế là tóc
Những chiếc máy là tóc với mặt là bằng kim loại sẽ khiến tóc bạn cháy và mất nước, cực kỳ hại cho tóc. Bạn có thể bào chữa rằng, chỉ đi dự tiệc hoặc đi chơi mới là tóc, vậy hãy thử thay thế thanh là tóc có mặt là kim loại bằng các thanh là tóc với chất liệu silicone, như vậy, tóc của bạn sẽ đỡ phải chịu quá nhiều tổn thương.
2. Sử dụng ít dầu gội đầu

 
Có nhiều bạn gái có thói quen đổ tràn dầu gội ra lòng bàn tay với ý nghĩ "càng nhiều dầu gội đầu càng sạch". Rất tiếc, đó là thói quen khiến tóc của bạn trở nên yếu hơn và cũng làm cho bạn phải sớm bỏ tiền ra mua một chai dầu gội khác, gây lãng phí.
Một lượng vừa phải dầu gội đầu được hòa với nước nhiều hơn để tạo bọt sẽ giúp tóc của bạn đỡ hư tổn, đồng thời hydrate hóa cấu trúc sợi tóc. Hãy lưu ý chọn cho mình các loại dầu gội và dầu dưỡng chiết xuất thiên nhiên để giảm thiểu lượng hóa chất.
3. Serum
 
Sử dụng Serum (huyết thanh) để dưỡng tóc sẽ là cách tối ưu để lấy lại độ mượt mà cho các bạn gái có mái tóc quá hư tổn và xơ rối. Bạn chỉ cần đổ một giọt serum ra tay, xoa lên tóc mới gội và còn ẩm từ gốc đến ngọn. Hãy nhớ, chỉ một lượng rất nhỏ serum thôi nhé, nếu không tóc bạn sẽ trở nên ẹp lép và bóng nhờn!

4. Sử dụng bạc hà
Tinh chất bạc hà sẽ giúp cho mái tóc óng khỏe và mượt mà, ngoài ra còn tốt cho việc thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Vì thế, đừng quên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có tinh chất bạc hà nhé!
5. Chú ý từ chiếc lược
Những chiếc lược chính là vật dụng tiếp xúc với tóc nhiều nhất. Lược có thể làm tóc bị tổn thương khi mình dùng sai loại, do vậy, việc chọn lược cho phù hợp với kiểu tóc rất quan trọng. Nếu chọn đúng lược, sẽ làm phát huy tối đa vẻ đẹp của tóc.
Bạn nên:
- Chất liệu tốt nhất là tự nhiên, tuyệt đối răng lược không làm bằng chất dẻo, nhựa hóa học.
- Tay cầm bằng gỗ, nhô lên tránh trường hợp trơn tuột khỏi tay khi dùng dầu xả hoặc kem dưỡng tóc.
- Đầu lược phải bằng nilông, tránh trường hợp cọ xát đau vào da đầu, gây ảnh hưởng tới da đầu.
6. Hấp dầu cho tóc
Để cung cấp độ ẩm cho tóc, mỗi tuần bạn hãy hấp dầu cho tóc bằng cách thoa dầu hấp tóc tóc sạch, sau đó cuốn tóc bằng một chiếc khăn nóng. Sau khoảng 5-10 phút, gỡ tóc ra và gội lại bằng nước ấm.
Nếu có thời gian, bạn có thể ra tiệm để hấp dầu nóng bằng các loại máy để có hiệu quả tốt nhất.

Share:

0 nhận xét