Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc?

Cũng giống như làn da, mái tóc cũng phản ánh về chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện vấn đề rụng tóc.


Cá hồi
Cá hồi rất giàu vitamin D, protein và các axit béo cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Nó cũng rất giàu kẽm, giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn đề tóc thông thường như da đầu khô, gàu, rụng tóc và giữ ẩm cho tóc.

Đậu nành
Đậu nành cung cấp lượng đồng cần thiết để tạo ra hemoglobin. Nếu thiếu hemoglobin, tóc của bạn rất dễ bị gãy. Bạn hãy uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày.

Quả việt quất
Vitamin C là một trong những thành phần quan trọng cho mái tóc khỏe mạnh. Thiếu vitamin này sẽ dẫn đến tóc yếu, dễ gãy rụng, chẻ ngọ.. Quả việt quất không chỉ chứa vitamin C mà còn cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa. Hãy dùng nó như một phần của món salad trái cây hoặc dùng một lượng nhất định như bữa ăn nhẹ.

Quả óc chó
Quả óc chó chứa biotin, omega - 3 axit béo, vitamin E, đồng, tất cả đều rất cần thiết cho việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng giúp màu tóc của bạn đẹp tự nhiên, bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn có thể mang theo một quả óc chó để ăn hàng ngày.

Trứng
Tăng lượng trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể giải quyết đáng kể vấn đề về tóc bởi đó là một nguồn protein phong phú. Protein đóng vai trò lớn trong việc xây dựng các mô mới ở da đầu thay thế cho các mô cũ. Protein từ nguồn động vật là khá lý tưởng, có thể kể đến như pho mát, cá, thịt gà, hoặc thịt. Rau bina
Sắt là chịu trách nhiệm cho sự hình thành hemoglobin, cung cấp oxy và máu cho da đầu của bạn. Ngoài rau bina, bạn có thể ăn thêm đậu xanh tăng cường chất sắt. Lượng sắt cần được tăng gấp đôi ở phụ nữ khi bị mất máu và sắt trong chu kỳ kinh nguyệt.

Khoai lang
Khoai lang có beta carotene, tiền chất của Vitamin A. Vitamin A rất cần thiết để sản xuất ra các loại dầu thiết yếu giúp bảo vệ da đầu. Thiếu những loại dầu này có thể khiến da đầu ngứa. Các ăn khoai lang tốt nhất là luộc.

Share:

0 nhận xét