Bạn biết gì về tóc nối?

Chăm sóc tóc nối khác biệt một chút so với việc chăm sóc tóc tự nhiên. Với tóc nối, bạn nên dùng bàn chải tóc loại mềm chải từ đuôi tóc trước và chải dần lên phía trên. Khi ngủ, bạn nên buộc hờ tóc để tóc khỏi xê dịch mạnh, không nên tự nhuộm tóc tại nhà. Đề phòng tóc rối, bạn hãy lùa ngón tay vào để gỡ nhẹ. Bạn không nên dùng dầu dưỡng hoặc các mỹ phẩm có chứa silicone để xịt vào chỗ tóc nối vì có thể làm cho tóc nối dễ bị trượt ra.

Có thể nối dài thêm bao nhiêu? Bạn có thể có độ dài tóc nối tùy ý trong vòng 10 - 20 cm. Nếu dài hơn thì tóc nối có thể gây ra sức nặng kéo chân tóc khỏi da đầu dẫn đến tóc thật của bạn bị ảnh hưởng xấu. Độ dài tóc nối thích hợp với một phụ nữ có chiều cao trung bình là khoảng dưới 15 cm.

Nối tóc có đau không? Hoàn toàn không. Tuy vậy, việc nối một bộ tóc khá công phu. Bạn phải ngồi 8-12 tiếng tùy theo số lượng tóc nhiều hay ít. Có nhiều phương pháp nối nhưng cách thông dụng nhất hiện nay là dùng sáp đốt nóng bằng protein tạo thành những mối nối nhỏ giữa tóc thật và tóc được nối. Trong quá trình nối tóc phải thường xuyên dùng lược chải đều đặn để kiểm tra độ chắc của mối nối. Sau khi nối, bạn phải gội thật sạch mỹ phẩm để tránh ảnh hưởng xấu đến tóc thật và da đầu.
Thế nào là nối đẹp? Mái tóc nối đẹp là có mối nối nhỏ, chặt, không cứng và không đau khi gội đầu. Tóc nối có thể được thắt bím uốn lọn, nhuộm hoặc duỗi, xịt màu... như tóc thường.

Dạ Lam

Share:

0 nhận xét