Mái tóc tết xoăn tít của phụ nữ châu Phi và bức màn bí mật

Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia, dân tộc, các cô gái luôn biết phát huy thế mạnh của mái tóc để họ được nổi bật. Những cô gái ở châu Phi cũng vậy, họ luôn muốn được xinh đẹp và ấn tượng trong mắt mọi người. Nhiều người cho rằng, mái tóc bông xù, mái tóc tết của người phụ nữ châu Phi là tự nhiên. Tuy nhiên, sinh ra họ cũng có mái tóc thẳng, mượt, dài. Nhưng có thể do sở thích, phong tục hoặc tập quán nên phụ nữ châu Phi luôn làm đẹp cho mái tóc của mình bông xù hoặc tết lại chứ không để tự nhiên.

Nhiều người ở các châu khác đến thăm châu Phi thường đặt câu hỏi tại sao trong vòng một tháng người phụ nữ nơi đây có thể thay đổi mái tóc mình vô cùng nhiều lần. Lý do sẽ được bật mí trong một cửa hàng làm tóc lớn nhất ở châu Phi với 200 nhân viên phục vụ.

Thường người phụ nữ châu phi đến cửa hàng làm tóc không phải để cắt, sấy mà để làm tóc giả.
Họ được nối tóc, bắt đầu làm bông xù sau đó được các nhân viên cửa hàng tóc "khâu" tóc thật và tóc xù lại cho chắc chắn. Một mái tóc xoăn phức tạp phải làm mất 60 phút mới hoàn thành.
Mỗi phụ nữ phải mất ít nhất 10 USD để sở hữu một bộ tóc giả và 1 tháng họ phải mất 100 USD để đến cửa hàng chăm sóc tóc. Hàng tháng, mỗi nhân viên làm tóc có lương khoảng 1000 USD. Một mức lương khiến họ sống hạnh phúc và đầy đủ.
Những mái tóc xoăn dài khiến phụ nữ châu Phi trở nên tự tin hơn. Mỗi tháng, những người phụ nữ có khả năng kinh tế sẽ đến cửa hàng 2 lần để thay đổi kiểu tóc của mình. Mỗi người chi tiêu tầm 20-30 USD cho những kiểu tóc phức tạp cùng với các chi phí chăm sóc tóc.
Tuy nhiên đối với những người thu nhập bình thường hoặc nghèo thì đó là một khoản tiền không nhỏ, đôi khi vì mái tóc của mình mà người phụ nữ khiến cho mâu thuẫn gia đình bùng nổ. Cánh đàn ông thường phàn nàn vì vợ của họ chi quá nhiều tiền để có những mái tóc theo phong cách thời thượng mỗi tháng.
Một người không có tiền thường thay đổi tóc giả của mình 2 tháng một lần và điều đó đồng nghĩa với việc họ cảm thấy nhàm chán như việc mặc quần áo giống nhau mỗi ngày. Và dù nền kinh tế khó khăn, nhưng người phụ nữ ở một số nước châu Phi vẫn dành nhiều tiền để có một mái tóc đẹp. Tuy nhiên những người phụ nữ thường xuyên làm tóc giả cũng phải đối mặt với việc bị dị ứng da, ngứa và ảnh hưởng đến đầu.

Những kiểu tóc thời trang
Dịch vụ làm nail cũng hot không kém so với dịch vụ làm tóc.

Share:

0 nhận xét