Lý do rụng tóc khác biệt ở nam và nữ

Nếu nam giới rụng tóc do sự gia tăng chuyển hóa hormone Testosterone thành DHT thì nữ giới rụng tóc do kênh potassium bị suy yếu. Cơ chế rụng tóc khác nhau giữa nam và nữ vừa được các chuyên gia chỉ ra trong hội thảo "Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho Nam và Nữ" do Công ty Galien - Pháp đã tổ chức. Hội thảo cũng mang đến giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt hiệu quả.
Tham dự hội thảo có các Chuyên gia da liễu trong và ngoài nước như: BS Guillaume Orieux (Đại học Paris VII- Pháp), TS.BS Trần Ngọc Ánh (Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).
Diễn viên Lý Hùng, Mai Thu Huyền, Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân…cũng đến tham dự hội thảo vì muốn tìm hiểu về giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt, giúp mái tóc óng dày, chắc khỏe.
Bác sĩ Guillaume Orieux trình bày về cơ chế rụng tóc của nam và nữ. Các chuyên gia đã trình bày một cách khoa học, cụ thể về cơ chế gây rụng tóc khác nhau giữa nam và nữ. Nam giới rụng tóc do sự gia tăng chuyển hóa hormone Testosterone thành DHT (Dihydrotestosterone). Khi DHT dư thừa sẽ làm bít nghẽn nang tóc, khiến nang tóc giảm hấp thu dưỡng chất và bị co lại, làm sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng.
Còn nữ giới rụng tóc chủ yếu do kênh Potassium (kênh truyền dưỡng chất nuôi tóc) bị suy yếu. Điều này sẽ khiến nang tóc thiếu dưỡng chất và bị co lại, làm sợi tóc yếu dần và rụng. Cũng từ đó, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt, phù hợp với cơ chế gây rụng tóc ở mỗi giới. Tại hội thảo, Galien cũng đã giới thiệu bộ sản phẩm viên uống Vit Hair Plus Men và Vit Hair Plus Women - giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam và nữ.
Viên uống Vit Hair Plus Men chứa Saw Palmetto, Nettles leaf giúp cân bằng lượng DHT, làm thông thoáng nang tóc để nang tóc hấp thu dưỡng chất dễ dàng. Còn viên uống Vit Hair Plus Women chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi, cân bằng lại hoạt động của kênh Potassium để dưỡng chất được vận chuyển đến nang tóc dễ dàng. Cả hai sản phẩm đồng thời bổ sung các dưỡng chất như Vitamin B6, Biotin, kẽm… giúp tóc phát triển khỏe mạnh từ bên trong. ThS. Nguyễn Thị Vân Dung chia sẻ về Triết lý Cân bằng - Triết lý nền tảng cho các sản phẩm của GALIEN, trong đó có bộ sản phẩm Vit Hair Plus.
ThS. Nguyễn Thị Vân Dung - Trưởng văn phòng đại diện Galien tại Việt Nam cho biết: "Suốt 25 năm từ khi thành lập đến nay, Galien tập trung nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp theo nguyên lý cân bằng các hoạt động tự nhiên của cơ thể.  Galien tìm hiểu nguyên nhân gây mất cân bằng, đồng thời sử dụng các công cụ, kiến thức của khoa học hiện đại để tái lập sự cân bằng đang bị phá vỡ. Đây chính là cách giải quyết chính xác và tận gốc rễ vấn đề, nhằm mang lại hiệu quả cao và lâu dài." Với triết lý cân bằng, Galien đã ứng dụng các thành tựu nghiên cứu về cơ chế rụng tóc khác nhau để tìm ra giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam và nữ.
Tấn Tài

Share:

0 nhận xét