Mặt nạ cho tóc chẻ ngọn

Mái tóc khô, chẻ ngọn do tác động của nhiều nguyên nhân như thuốc nhuộm tóc, uốn duỗi và môi trường nắng nóng cũng khiến tóc "xuống cấp". Ngoài việc chọn loại dầu gội thích hợp và hạn chế sử dụng những loại hóa chất chăm sóc tóc có trong các loại thuốc uốn duỗi, một số mặt nạ từ thiên nhiên đơn giản và hiệu quả là giải pháp cho mái tóc chẻ ngọn. Sữa chua: Có thể sử dụng sữa chua không đường như một loại dầu ủ tóc. Có thể ủ trong vòng 30 phút và xả lại bằng nước ấm. Đu đủ xay nhuyễn rồi đem trộn với sữa chua, dùng hỗn hợp này ủ tóc cũng giúp cho tóc mềm và bớt chẻ ngọn.
Bơ: Xay nhuyễn bơ và trộn với một ít dầu ô liu sau đó chà lên tóc, dùng khăn lớn quấn quanh ủ trong vòng 20 phút và gội lại bằng dầu gội thông thường. Bơ chứa nhiều loại vitamin nên rất tốt cho cả tóc và da. Trứng gà: Sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đánh đều với một quả chuối rồi ủ tóc sau khi đã gội sạch. Tiếp tục gội lại bằng dầu gội và xả sạch bằng nước lạnh.

Táo và quả lê: Táo xanh và lê là hai loại quả chứa nhiều chất giúp tóc óng mượt và hạn chế tình trạng khô chẻ. Có thể xay nhuyễn hai loại quả này hoặc ép lấy nước sau đó chà xát lên tóc, ủ trong vòng 15 phút và gội lại bằng dầu gội.
Thu Thủy

Share:

0 nhận xét