Đối phó với tóc bết dính líu mùa nắng nóng

Để tự khắc phủ phục được tình trạng tóc nhờn và bết dính, bạn cần phải kiên trì chăm nom tóc của mình cả bên ngoài lẫn bên trong. Dưới đây là những bí quyết vô cùng cấp thiết giúp bạn đẩy lùi tình trạng tóc nhờn và bết dính.

1. Sản phẩm và phương tiện chăm nom cần thiết cho tóc nhờn

- Dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhờn: Loại dù gội dịu nhẹ với chỉ số hydrogen cân bằng huyễn hoặc dù gội đặc biệt dành riêng cho tóc nhờn. Các sản phẩm này có khả năng làm sạch chất nhờn trên da đầu cũng như lấy đi các hóa chất tạo kiểu tích tụ như gel, mousse và keo xịt tóc.

Nên tránh loại mặc dầu gội có nhiều chất dưỡng ẩm vì tóc bạn đã quá dư dật độ ẩm và dầu. - Lược răng thưa: Sử dụng lược chải tóc răng thưa để tránh kì xát và kích thích da đầu nhiều khi chải.
- Phấn rôm: Một lọ phấn rôm có trạng thái giúp bạn chữa cháy lâm thời khi tóc quá bết dinh. Cho một chút phấn ra lòng bàn tay và vỗ nhẹ khắp đầu. Sau đó, dùng một chiếc lược để chải chúng ra toàn bộ mái tóc. - Dầu gội khô: Sản phẩm này sẽ cần thiết khi bạn muốn loại bỏ bã nhờn trên da đầu mà không cần gội đầu liên tục. Nó sẽ giúp danh thiếp lọn tóc đỡ bết dính hơn.
- Kẹp huyễn hoặc dây chun cột tóc: Để xõa tóc khiến bạn luôn thấy khó chịu, phải vuốt tóc mê hoặc chạm da đầu thường xuyên khiến tóc càng bẩn hơn. Với tóc nhờn, bạn cho nên kìm giữ thật gọn gàng để tóc ít bị dính bết hơn. Cách này cũng giúp bạn sống chung với tóc nhờn một cách hòa bình.

2 . Chăm sóc
- Gội đầu: Nhiều chị em thường đối phó với tình trạng tóc nhờn, bết dính văn bằng cách ngày nào cũng gội đầu. Tuy nhiên, cách làm này thật sự chỉ có tác dụng ngược lại. Bởi mặc dầu gội sẽ lấy đi chất dầu tự nhiên trên da đầu và càng kích thích tuyến nhờn hoạt động nhiều hơn.
Nên dùng nước lã thay bởi chưng nước nóng để gội đầu bởi chưng nước nóng sẽ làm nở rộng và tăng tiết nhờn trên da đầu. Nếu tóc đồng cân nhờn ở phần da đầu, hãy thoa dầu gội tập kết ở đây. Dầu gội dành cho tóc nhờn có khả năng làm sạch lượng dầu dư dả cho nên đồng thời cũng lấy khi chất dù rằng thiên nhiên khiến tóc càng ngày càng khô hơn ở các vùng bình phẩm thường khác. Đừng chà xát tóc: Bạn nghĩ rằng khi kì xát sẽ lấy chất nhờn trên tóc dễ hơn và tóc sạch hơn. Nhưng hành động này đồng cân khiến tuyến nhờn trên da đầu bị kích thích và càng sản xuấn nhiều dù rằng hơn. Do đó, khi gội đầu, bạn đồng cân cần nhẹ nhõm xoa dù gội nhẹ nhõm văn bằng đầu ngón tay là được.
- Xả: Với những người có mái tóc nhờn, bết dính, lời khuyên tốt nhất là bạn không thành ra sử dụng dù rằng xả. Nhưng nếu phần đuôi tóc bị khô thì bạn vẫn có trạng thái dùng mặc dầu xả để chăm sóc. Tuy nhiên thành thử lưu ý chỉ bôi một lượng mặc dù xả nhỏ từ giữa đến ngọn tóc và nhớ tránh xa vùng da đầu. Xả tóc thật sạch để lấy đi lượng mặc dù và danh thiếp sản phẩm chăm sóc tóc còn sót lại. Đừng quên hòa một tí nước chủ yếu chanh với nước nguội rồi xả lại lần cuối để loại bỏ chất nhờn dư dả trên tóc.

3. Tạo kiểu
Các chuyên gia về tóc khuyên rằng: Với tóc nhờn hãy chọn một kiểu tóc cô đơn giản và dễ kiểm soát.
Tóc thẳng và mỏng thường dễ bị dầu hơn so với tóc xoăn huyễn hoặc gợn sóng vì chưng kiến trúc của nó khiến dù rằng dễ dàng chuyển từ gốc đến ngọn tóc. Thêm vào đó, danh thiếp lọn tóc xoăn thường phồng ra ngoài thành thử nên chất nhờn từ da đầu cũng khó bám vào chúng hơn. Khi tóc bị nhờn, việc sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gel, mousse, sáp thơm khiến mái tóc càng thêm bết dính, năng nề.
4. Ăn uống Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất béo và đường không chỉ khiến da mặt mặc cả da đầu của bạn bị nhờn hơn. Một chế độ ăn lành mạnh với nhiều vitamin, chất khoáng, protein và trái cây, rau quả tươi sẽ cân bằng lượng dầu tự nhiên của cơ thể. Cụ trạng thái là:
- Bổ sung Vitamin B và kẽm. - Biotin rất quan yếu do thiếu biotin sẽ trực tiếp kiến dẫn đến việc sản hoá nhiều dầu. Có thể bổ sung văn bằng thực phẩm mê hoặc bổ sung biotin trực tiếp. Đây là một dạng Vitamin (nhiều người gọi là Vitamin H).
- Thực hiện chế độ ăn kiêng với hàm lượng thức ăn thô cao như gỏi cá, thực phẩm sơ chế… tránh socola, danh thiếp sản phẩm phớt lờ sữa, đồ ăn chiên rán, đường, tinh bột và danh thiếp loại hải sản có vỏ. Một thực phẩm thành thử tránh nữa là các loại đồ ăn có trứng sống vì chưng lòng trắng trứng chứa hàm lượng avidin rất cao – một loại protein tự gắn với biotin và cản ngăn biotin hấp thu vào cơ thể.

Share:

0 nhận xét