Cách sử dụng đá xanh làm đẹp cho khu vườn

1. Lát lối đi dạo trong vườnNếu như những viên gạch men họa tiết sáng bóng lấp lánh làm đẹp cho sàn nhà thì những phiến đá xanh lại là một lựa chọn phù hợp để lát lối đi trong vườn.

Những viên đá xanh có vẻ đẹp mộc mạc và giản dị rất phù hợp đùng để trang trí trong vườn.Hẳn bạn sẽ cảm thấy lãng mạn và không muốn dừng bước khi đi dạo trên một lối mòn lát đá, xung quanh là những khóm hoa và cây tươi tốt phải không nào?

2. Làm hàng rào cho bồn câyNếu hàng rào gỗ trắng thường sử dụng để bao bọc diện tích khu vườn thì hàng rào xếp bằng những phiến đá xanh lại làm tốt nhiệm vụ phân chia các luống cây, các khu vực cây trồng khác nhau hay đơn giản chỉ dùng để be quanh các gốc cây to, Vẻ chắc chắn xen lẫn mộc mạc của loại đá này rất phù hợp với khung cảnh vườn tược. Cách rào cây bằng đá xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các phiến đá lên với nhau là được. Cầu kì hơn bạn có thể dùng đá lát xung quanh khu vực mà mình mong muốn, vừa tạo thành lối đi mà cũng tạo thành hàng rào chắn tuyệt đẹp.

3. Trang trí tiểu cảnhKhông có một lựa chon nào tốt hơn những phiến đá xanh nếu bạn muốn trang trí tiểu cảnh trong vườn. Một khung cảnh có suối nước giả, những cây cỏ và những phiến đá đóng vai trò như những hòn non bộ thật đẹp mắt.
4. Lát góc uống tràMột góc uống trà thư giãn nho nhỏ trong vườn hẳn là điều mà những ai sở hữu một mảnh vườn đều muốn có. Đơn giản nhất, bạn có thể lát một khoảng sân dưới gốc cây  mát mẻ và kê một vài băng ghế. Nếu muốn nhiều sự riêng tư hơn bạn có thể chọn một góc vườn, tôn cao lên và xây thành một góc thư giãn sạch sẽ. Những phiến đá xanh mát lạnh rất thích hợp để bạn đi chân trần lên đấy.
5. Đốt lửa trại trong nhàĐá xanh cũng có thể dùng để xây dựng một giếng lửa nhỏ ở khu vực thư giãn, nếu bạn nhớ những buổi lửa trại hay muốn tổ chức những buổi dã ngoại ngay trong vườn thì đây quả là một ý thật tuyệt vời.

Share:

0 nhận xét