Chăm sóc tóc xoăn trong ngày tết

Trong những ngày tết, với mái tóc dài xoăn nhẹ duyên dáng, phái đẹp luôn tự tin khi đi tham gia du xuân và tạo được sức hút mạnh mẽ. Nhưng một vấn đề đặt ra là cách chăm sóc như thế nào để một mái tóc dài xoăn vừa biểu hiện được vẻ đẹp vừa bảo đảm cho sự khỏe khoắn cho mái tóc. Dựa vào cấu tạo và chu kỳ sinh trưởng của từng sợi tóc sẽ là cơ sở để phái đẹp có được phương pháp chăm sóc tóc khoa học và hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà sinh học trên thế giới thì các sợi tóc của bạn được tạo nên bởi thành phần chủ yếu là keratin (chất sừng) chiếm khoảng 70%, còn lại 30% là các chất béo, hydrat cacbon, vitamin và khoáng chất, lưu huỳnh và nitơ. Cấu tạo của sợi tóc gồm có 2 phần: phần nang tóc (chân tóc) và phần thân tóc (đây là phần tóc chết) - là phần bạn có thể cắt hoặc uốn, nhuộm, tạo bất cứ kiểu nào bạn thích mà không hề cảm thấy bị đau đớn. Nếu tính chu kỳ sinh trưởng thì mỗi tháng sợi tóc mọc dài ra khoảng 1cm, sự phát triển đó có thể sẽ chậm hơn khi tóc dài quá 25 cm. 
Mái tóc dài xoăn nhẹ luôn đêm đến cho phái đẹp có sự hấp dẫn đầy nữ tính khi xuống phố Khi uốn tóc, các nhà tạo mẫu phải sử dụng nhiệt độ và các chất hóa học là cho chất sừng mềm ra để có thể uốn cong theo ý muốn. Sự tác động của nhiệt độ và hóa chất có sẽ làm cho tóc bị ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình sinh trưởng.

Bởi vậy, khi chăm sóc tóc uốn xoăn bạn gái cần phải chú ý 3 nguyên tắc là:
- Hạn chế uốn tóc, mỗi năm chỉ nên thực hiện uốn tối đa là 3 lần. Theo chu kỳ sinh trưởng của tóc, sau 3 tháng nếu tóc mọc nhanh bạn chỉ cần uốn phần chân tóc là được. - Gội đầu phải nhẹ nhàng bằng nước lạnh, sử dụng loại dầu gội tái cân bằng để không làm thay đổi cấu trúc tóc ( loại dầu gội có độ PH trung tính).
- Chăm sóc tóc kỹ càng, bởi vì sau khi uốn, tóc sẽ bị khô và đó cũng chính là thủ phạm chính gây nên sự hư tổn của tóc. 

Khi chăm sóc tóc chú ý một số điểm sau:


1. Lựa chọn chất dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên Cách thứ nhất: sử dụng khoảng 150g rau bí xanh ép lấy nước sau đó trộn thêm nửa cốc sữa và 1 thìa dầu ô liu rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp dưỡng tóc. ủ hỗn hợp trên vào tóc khoảng 20 phút rồi xả sạch bằng nước lạnh.
Cách thứ  hai: trộn đều gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu thực vật hoặc đến 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong, 1 thìa rượu cô nhắc, 1 thìa nước lá móng tạo thành hỗn hợp và ủ lên tóc khoảng 30 phút sau đó xả sạch với nước ấm.

Nước ép từ lá móng có tác dụng rất tốt trong dưỡng ẩm cho tóc xoăn

2. Gội đầu đúng cách
Bạn nên chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh, khi cần có thể sử dụng nước đủ độ ấm, không nên dùng nước nóng, chú ý giữ ẩm cho tóc bằng các loại chất dưỡng ẩm cho tóc. Khi lau tóc không nên thô bạo với mái tóc của bạn mà chỉ nên dùng một chiếc khăn rồi thấm nhẹ hoặc bóp nhẹ để nước ngấm vào khăn tạo độ khô cho tóc. không được vuốt tóc hoặc xoa tóc vì sẽ làm cho tóc vốn đã xoăn lại càng thêm bị rối mất nếp tóc. Khi chải tóc nên chọn loại lược sừng hoặc gỗ và phải thật  nhẹ nhàng theo chiều xuôi xuống. 
Sau khi gội đầu chỉ nên dùng khăn thấm nhẹ để làm khô tóc
3. Phải biết cách giữa nếp tóc
Mái tóc đẹp khi nó được giữ đúng nếp xoăn như khi mới được các nhà tạo mẫu tạo nên, do đó phải chú ý giữ được nếp của nó.  Trước khi đi ngủ bạn hãy búi tóc lên đỉnh đầu cẩn thận, sau khi ngủ dậy lúc rửa mặt bạn có thể chia đôi tóc sang hai bên rồi dùng tay ẩm để bóp tóc theo nếp cũ. Một điểm chú ý nữa là bạn nên hạn chế dùng dầu bóng để dưỡng tóc, vì loại dầu này làm tăng độ bám bụi từ môi trường dễ khiến cho tóc bị xơ, rối, khô và bẩn làm cho tóc nhanh bị hư tổn.

Share:

0 nhận xét